Chương 1143: Cách tu luyện

Ngồi trong động phủ, Vô Ưu hòa thượng bắt đầu đối với Triệu Vô Cực giảng giải:

“ trước lúc đột phá kim đan kì tôi luyện của bản thân "ý" để "ý" đạt đến một cái cực hạn, sau đó đột phá kim đan kì khiến cho "ý" có thể thăng hoa, lột xác trở thành "thế", đây là một cái quá trình cần nghiêm túc đối đãi.

Bởi vì kim đan kì cường giả giao phong, so đấu không chỉ là linh lực, cảnh giới, mà "thế" cũng chiến một cái rất quan trọng thành phần, có thể ảnh hưởng to lớn tới chiến cục.

Hai cái tu sĩ có cảnh giới ngang nhau, chiêu thức cũng giống nhau, nhưng chỉ cần "thế" có sự chênh lệch hơi chút rõ ràng, kết quả trận chiến cũng sẽ dễ dàng nghiêng về phía người có "thế" mạnh hơn.

"thế" cũng sẽ theo tu sĩ tu vi tăng tiến mà càng lúc càng mạnh lên, khiến cho cường giả hằng cường, nhược giải hằng nhược.

Bởi vậy trước khi đột phá kim đan kì, tôi luyện "ý" càng mạnh mẽ, đối với "ý" cảm ngộ càng sâu, như vậy sau này đột phá kim đan kì thời điểm, đã hơn người khác ở điểm xuất phát, rất dễ dàng kéo ra cùng người khác khoảng cách chênh lệch về thực lực.

Đại môn phái đệ tử như chúng ta đa số đều hiểu về tầm quan trọng của việc này, bởi vậy trúc cơ kì đỉnh phong viên mãn là một cái hạm, ở chỗ này tất cả mọi người đều sẽ bị hãm lại một thời gian dài, dùng để tôi luyện "ý" của mình đến một cái cực hạn.

Nhưng cái cực hạn này là bao nhiêu, dùng cái gì để tính toán, cũng không ai ước định rõ ràng.

Bởi vậy chúng ta chỉ có thể thực chất chuyên tâm tu luyện, đến lúc đột phá sau, "thế" thành hình, lúc đó chúng ta mới có thể dựa vào thực chiến để biết được bản thân "thế" có bao nhiêu mạnh mẽ.

Rất nhiều người bởi vì sợ bản thân "ý" không đủ mạnh, chưa đạt đến cực hạn, bởi vậy ở trúc cơ kì viên mãn liền dừng lại thật lâu, lãng phí một thời gian dài đi tôi luyện của mình "ý" sau đó mới đột phá.

Đột phá sau, những người này ở kim đan kì nhất trọng thực lực quả thật không thể xem thường, nhưng bọn hắn lại bỏ ra quá nhiều thời gian để tôi luyện "ý" mà quên mất tu sĩ thọ nguyên cũng có hạn, bọn hắn ở trúc cơ kì hao tốn thời gian càng dài, kim đan kì thời gian tu luyện cũng càng thiếu.

Cuối cùng là bỏ qua thời gian tu luyện tốt nhất, bước vào khí huyết suy bại thời kì, khiến cho tiến cảnh khó khăn, cái được không bù cái mất.

Mà một số tán tu còn thảm hơn, bọn hắn cũng không có danh sư chỉ điểm, mù mờ liền may mắn đột phá kim đan kì, sau đó ở kim đan kì liền yếu đến không đỡ nổi một kích, quả thật vô cùng bi ai.

Sở dĩ những thiên tài như chúng ta được người khác coi trọng, kính nể cùng sợ hãi là bởi vì chúng ta tu luyện tốc độ quả thực quá nhanh, tiềm lực vô hạn, cho nên chúng ta cũng không nên phung phí thời gian quá nhiều cho việc tôi luyện "ý", nếu không sẽ bỏ lỡ tốt nhất thời gian tu luyện của chúng ta!”

Vô ưu nói đến đây hơi ngừng một chút, lấy ra nước trà nhẹ nhàng hớp một ngụm.

Triệu Vô Cực chen miệng hỏi:

“ như vậy thời gian bao lâu mới là hợp lí nhất?”

Vô Ưu mỉm cười nói ra:

“ không quá hai năm!

Hai năm thời gian sau, tu luyện được như thế nào chúng ta cũng sẽ phải đột phá, không nên ở đây càng lãng phí nhiều thời gian.

Nhưng mà chúng ta cùng đám người kia khác biệt, bởi vì bọn hắn chỉ biết dùng chiến đấu đến tôi luyện "ý" mà chúng ta là dùng cách so với bọn hắn càng chính xác, càng hiệu quả, bởi vậy thành công đến càng nhanh.

Mà đây cũng chính là trọng điểm hôm nay ta muốn nói với ngươi!”

Vô Ưu nhẹ nhàng nở nụ cười một cái, tiếp tục nói ra:

“ "ý" sở dĩ có thể thành hình, chính là chúng ta đối với một sự vật hiện tượng lí giải, sau đó ở trong đầu lặp đi lặp lại suy nghĩ về nó, trong lúc bất giác bắt chước theo nó, dùng tinh thần lực cường hóa nó ngưng tụ nó, khiến cho nó trở nên hiện thực hóa, tạo thành hư ảnh ảnh hưởng tới ngoại giới hoặc người khác tâm thần.

Bởi vậy "ý" có mạnh hay không, có ba cái yếu tố ảnh hưởng. 

đầu tiền liền xem bản thân nó có bao nhiêu cao siêu, thứ hai liền xem tinh thần lực của người thi triển ra nó, cuối cùng chính là đối với "ý" cường độ phát ra, vận dụng cũng chính là việc chúng ta đang cố làm mấy tháng nay

trước hết về "ý" có cao siêu thâm ảo hay không ta không nói, bởi vì một ngàn người liền có một ngàn loại "ý" khác nhau, chúng ta cũng không thể từng cái từng cái xếp hạng rồi phân tích được, bởi vậy cái này bỏ qua.

Thứ hai chính là tinh thần lực, tinh thần lực càng mạnh người, cưỡng ép dùng tinh thần lực tăng lên "ý" cũng có thể khiến "ý" càng mạnh hơn, giống như là lúc chúng ta gặp nhau lần đầu đồng dạng.

Lúc đó ngươi đang dùng tinh thần lực của mình để ngạnh tăng lên "ý" sức mạnh, như vậy sẽ vô cùng tiêu hao.

Nhưng quan trọng nhất, tinh thần lực càng mạnh, "ý" hạn mức tối đa liền càng mạnh!”

Vô Ưu nói đến đây ánh mắt nhìn về phía Triệu Vô Cực lộ ra chút khen ngợi chi ý.

Hắn nhục thân lực lượng có thể so với Triệu Vô Cực không hơn không kém, nhưng nếu nói về tinh thần lực cường độ, Triệu Vô Cực hoàn toàn bỏ xa hắn.

Bởi vậy Vô Ưu tin tưởng, Triệu Vô Cực chắc chắn có thể đem "ý" tu luyện đến một cái cường độ cực kì cao.

Hắn tiếp tục nói ra:

“ như vậy cái này "ý" tu luyện như thế nào?

Đơn giản mà nói,ngươi muốn tỏa ra sát ý, như vậy ngươi liền cần phải giết người, biết giết người lúc cảm giác, biết dùng ánh mắt đe dọa người khác, dùng khí thế đến hù dọa đối phương, dùng cảnh giới áp chế.

Vận dụng thuần thục những thứ này, lại kết hợp với việc giết người sau lưu lại trên người lệ khí làm bằng chứng, có thể tỏa ra thứ gọi là sát ý hoặc sát khí, khiến người ta chỉ cần bị nhìn một cái ánh mắt liền sợ mất mật.

Mà ở đây bí quyết liền là, ngươi không giết người, sao có thể có được sát ý.

Sát ý càng mạnh, vậy thì càng phải giết nhiều người.

Đồng dạng đạo lí, Triệu đạo hữu ngươi tu luyện là Trấn ý, ngươi không hiểu Trấn, không bị Trấn, như vậy làm sao có thể Trấn được người khác.

Muốn để "ý" càng cường đại, như vậy ngươi phải sâu hiểu cảm giác đó như thế nào, sau đó dùng tinh thần của ngươi phóng đại nó, tạo thành thực chất tính đe dọa cùng khí thế, ảnh hưởng tới hiện thực.

Bởi vậy tu luyện Trấn ý, trước tiên Triệu đạo hữu ngươi cần phải khắc sâu cảm giác bị Trấn là như thế nào!”

Triệu Vô Cực nghe xong hai mắt liền sáng lên.

Đầu tiên là hiểu Trấn, sau đó dùng tinh thần lực phóng đại lúc bị Trấn cảm giác, để người khác cũng có cảm giác lúc đó của mình, tràn đầy bất lực chi ý không thể phản kháng, hoặc là có thể so với lúc trước càng mạnh hơn.

Cái này cùng với trước đây một câu nói kinh điển “muốn đánh người khác trước hết phải học được bị đánh” là cùng một dạng.

Triệu Vô Cực nghe đến chỗ này liền có thể chắc chắn, tên Vô Ưu này quả thật là người trong nghề mà không phải là ba hoa khoác lác hạng người.

Đại Lôi âm tự truyền thừa đi xuống, cũng rất chất lượng a

Quả nhiên không hổ nhiều đời cao tăng nghiên cứu Trấn ý, một bộ lí luận tạm thời cũng khiến hắn không tìm ra chỗ nào hạ miệng.

Triệu Vô Cực lại hỏi: 

“ như vậy muốn biết "ý" như thế nào cực hạn phải làm thế nào?”

Vô Ưu mỉm cười nói:

“ đương nhiên là dùng tinh thần lực của ngươi cường hóa "ý" của ngươi

Nếu như một lúc nào đó, ngươi dùng đại lượng tinh thần lực cũng không mảy may để ý ngươi tăng lên được một chút nào nữa lực lượng, như vậy liền đã là cực hạn.

Bởi vậy mới nói, tinh thần lực càng cường đại người, "ý" liền sẽ càng mạnh!”

Triệu Vô Cực nghe vậy nhẹ nhàng gật đầu, nói như vậy hắn quả thật có ưu thế vô cùng to lớn.

Vô Ưu lúc này sâu sắc nói ra:

“ lấy Triệu đạo hữu tinh thần lực cường độ, sau này "ý" chắc chắn không yếu, "thế" sẽ lại càng mạnh.

Chỉ sợ đột phá kim đan kì thời điểm, rất nhiều tu sĩ đều sẽ bị ngươi một chiêu giây sát a!”

Triệu Vô Cực cười trừ:

“ cái này nói sau đi, trước hết ngươi chỉ cho ta cách làm sao để bị Trấn là được!”

Vô Ưu lúc này khóe miệng không nhịn được kéo ra một cái tà tiếu nói ra:

“ cái này phương pháp tu luyện cũng không khó, nhưng có chút nguy hiểm, đạo hữu thật muốn thử sao?”

Triệu Vô Cực lạnh nhạt nói:

“đã đến nước này, còn muốn lui sao?”

Vô Ưu gật đầu lấy ra một cái hình ngọn núi pháp khí, hắn nói ra:

“ muốn hiểu được bị Trấn cảm giác, không gì bằng để cho một ngọn núi đè lên ngươi, như vậy vừa vặn hợp với ý cảnh của ngươi đang xây dựng, sơn băng địa liệt, trấn áp chư thiên vạn địa.

Ta đã trao cho đạo hữu quyền sử dụng pháp khí này, chỉ cần thêm vào ít Linh thạch hoặc vận dụng linh lực liền có thể để nó hoạt động.

Chỉ cần nhớ kĩ hai điểm.

Thứ nhất, nhất định phải để nó đè ngươi khó mà chịu được, thậm chí nằm bẹp trên đất không dậy nổi, như vậy mới có thể có hiệu quả.

Thứ hai chính là cẩn thận một chút, đừng chơi quá đà, đến lúc đó bị đè chết cũng đừng kêu ta xúi dại ngươi a!”

Triệu Vô Cực nhận lấy cái này hắc sơn pháp khí, ánh mắt nhìn về phía Vô Ưu cũng kéo ra một cái nụ cười:

“ được, chỉ cần ta thành công, ân tình này ta nhớ kĩ!”