Chương 25: Thuyết Âm Mưu

Sau khi lấy được tài liệu tộc Senju và Mộc Độn tế bào, Orochimaru bắt tay vào nghiên cứu.

Chỉ thấy Căn Nija đưa cho hắn một đại quyển trụ, viết dày đặc ký tự, Orochimaru giải ấn, sương khói hiện lên rồi biến mất để lộ ra đầy ống nghiệm trên quyển trục, mỗi ống nghiệm đều ghi tên tuổi, giới tính kèm theo một quyển trục nhỏ phong ấn Chakra, trong đó có vài ống nghiệm được đặt ở vị trí dễ thấy nhất, chúng chứa đựng Mộc độn tế bào và tổ chức tế bào của Tộc Trưởng Senju nhất tộc hiện tại cũng là con của Harashirama trực hệ.

Phân ra trăm phân thân mỗi người lấy một ống nghiệm khảo sát đặc tính, quan sát sơ đồ Gen, đối chiếu, tìm ra các đoạn gen đặc biệt, ghi chép, đặt vào khay nuôi cấy, tinh lọc từng Gen đoạn ngắn.

Công việc bận rộn, cơ hồ luôn tay luôn chân đây là một quá trình phức tạp từ phân tích đến thực nghiệm, sẽ mất rất nhiều thời gian để phân tích Gen bộ tộc Senju Orochimaru nghĩ vậy.

Trong khoảng thời gian này Tsunade được làm tốt nghiệp Nija, đáng chú ý Jiraiya cũng đã tốt nghiệp trở thành hạ nhẫn, thầy giáo mang đội cho hắn là Đệ Tam Hokage.

Phải nói rằng tuy Orochimaru xuyên qua nhưng nguyên tác vẫn chưa thay đổi, bộ ba tam nhẫn tất cả đều tốt nghiệp lúc sáu tuổi, cũng đại khái khoảng đấy.

Chẳng qua biến cố sảy ra, một hôm nọ, người bộ tộc Uzumaki đến tìm Mito, nói chuyện rất quan trọng, sau khi người đó ra về Mito vẻ mặt có vẻ nặng nề.

“ Làm sao vậy?” Thấy vậy Orochimaru đến hỏi.

“ tộc nhân của ta ở Oa Quốc gửi tin cầu cứu, Vân Ẩn Thôn đang có động tác tấn công Oa Quốc.” Mito giọng nói mang đầy lo lắng kể lại.

“ vậy thái độ của làng thế nào?” Orochimaru hỏi, tuy rằng hắn biết sau này Oa quốc bị diệt nhưng hắn vẫn muốn hỏi.

“ chính vì vậy nên ta xe đi gặp đệ tam một chuyến.” Mito chuẩn bị đi gặp đệ tam.

“ Ta đi cùng ngươi!” Orochimaru nói.

Mito yếu ớt mỉm cười.

Hai người đi đến phòng làm việc của đệ tam, khi họ bước vào thấy đầy đủ cao tầng của làng lá đang tụ tập tại đây, tựa hồ chỉ trùng hợp cao tầng đang mở cuộc họ về sự kiện của Oa quốc.

“ Các ngươi đang bàn bạc về Oa Quốc việc tại sao không thông báo cho ta?” Mito ngữ khí mang theo chất vấn hỏi.

“ Đại nhân, chuyện này do chúng ta nghĩ để tự mình giải quyết sợ xúc động đến ngài, ngài bây giờ là trụ cột của cả làng Lá, nên ngài không thể xúc động được.” Cuối cùng vẫn là Đệ Tam đứng ra, chủ động nhường ra vị trí chủ tọa, tiếp đón Mito.

“ Vậy các ngươi định tính thế nào?” Mito ngồi vào vị trí chủ tọa, nàng đi thẳng vào vấn đề hỏi.

“ Chuyện này... đại nhân Làng Lá bây giờ chỉ vừa mới được hòa bình chưa lâu, cần có thời gian nghỉ ngơi, cho nên....” đệ tam hokage Hiruzen lưỡng lự một lúc lâu rồi mới nói.

“ Cho nên các ngươi định không giúp đỡ, Làng Lá sợ chiến tranh chẳng nhẽ làng Sương Mù không sợ chiến tranh. Đây là đồng minh của các ngươi, Xoáy Nước Thôn đã hy sinh rất nhiều vì làng lá trong chiến tranh nhưng các ngươi thì sao, khi cần thì lại bỏ mặc không giúp.” Mito tức giận đập bàn nói. Orochimaru đứng ở nàng phía sau cũng không biết làm gì.

“ Đại nhân lần này theo thông tin từ ám bộ được đến, các thôn sợ hãi sức mạnh có được của tộc Uzumaki, nhất là khi có ngài nhân trụ lực có thể hoàn mỹ khống chế cửu vĩ càng làm họ không thể ngồi yên, chính vì vậy họ đã liên hiệp nhằm tiêu diệt Oa quốc, trong đó Vụ Ẩn thôn gần nhất sẽ là chủ lực tấn công, nếu làng Lá tiến công sẽ gặp phải các làng còn lại vây công, đây là một hồi âm mưu nhằm vào Làng Lá để chúng ta phái đi chủ lực viện trợ rồi đánh bất ngờ làng Lá.” Hiruzen đợi Mito nói xong mới bắt đầu phân tích nói.

“ Chẳng nhẽ thấy chết mà không cứu, đây là đồng minh của làng Lá, các ngươi đối xử với đồng minh như vậy sao, các nhẫn thôn không phải e ngại ta sao vậy thì chỉ cần một mình ta chi viện là được, các ngươi không cần tham gia vào.” Mito tức giận, định một mình đi giải cứu nói.

Orochimaru vẫn đứng yên lặng chờ xem kỳ biến, hắn quyết tâm làng lá nếu không chịu giúp hắn sẽ thế Mito đi cứu Oa quốc.

“ Tuyệt đối không được, đại nhân không thể đi, ngài đi chỉ khiến gian kế của chúng được thực hiện, đây là dương mưu, mưu kế nhằm vào ngài ngài không nên để bọn chúng như nguyện.” Hiruzen vội vàng khuyên ngăn nói.

“ Vậy chẳng nhẽ chúng ta ngồi yên khoanh tay đúng nhìn.” Mito mệt mỏi nói.

“ Tất nhiên sẽ không, chúng ta Làng Lá đã bàn bạc sẽ cử ám bộ đi giúp đỡ, trong trường hợp xấu nhất xảy ra sẽ cố gắng giữ lại dòng chính của Xoáy Nước thôn.” Hiruzen trấn an Mito đưa ra dự định của chính mình sau khi bàn bạc với cao tầng.

“ vậy tất cả hy trông chờ vào các ngươi, hy vọng đừng khiến ta thất vọng.” Mito sắc mặt lúc này mới dễ nhìn một chút nói.

Trở về dinh thự.

“ Mito nàng định xem xét thế nào?” Orochimaru thử thăm hỏi.

“ Ta tin tưởng Hiruzen hắn sẽ không lừa ta, bây giờ tuy rằng không thể ra khỏi làng Lá nhưng lấy khả năng của ám bộ đảm bảo dòng chính huyết mạch tộc nhân vẫn có thể.” Mito chần chờ nói.

“ Tại sao nàng lại tin tưởng hắn như vậy.” Orochimaru không xác định nói.

“ Bởi vì ta có tâm ấn, có thể phát hiện được nội tâm con người là tốt hay xấu là ác hay thiện, vừa lúc nãy ta có sử dụng qua Hiruzen hắn không nói dối.” Mito tự tin nói.

“ Nàng quá ngây thơ rồi, bất kể một loại nhẫn thuật nào đều có nhược điểm, kể cả năng lực của nàng cũng có rất nhiều cách để phá giải.” Orochimaru lắc đầu nói.

“ Không thể nào, năng lực của ta chưa bao giờ sai lầm.” Mito không tin nói.

“ Đúng vậy năng lực của nàng không sai, nó nhận biết được Hiruzen không nói dối, nhưng nàng nghĩ đến việc Hiruzen hắn muốn chi viện Oa quốc nhưng lại vì lợi ích của làng mà chậm chi viện chưa. Như thế cũng là một cách trốn tránh, chỉ cần trong thâm tâm Hiruzen nghĩ đến đó là đúng là chính nghĩa thì hắn vẫn là người thiện lương.” Orochimaru xạm mặt phân tích.

“ Điều này làm sao có thể....” Mito mới nói đến một nửa thì cả mặt của nàng trắng bệch, mặt cắt không còn chút máu.

“ Tâm lý con người rất phức tạp, có những bộ lạc có tập tục ăn thịt người nhưng họ vẫn coi là mình đúng còn lấy đó làm vinh, cho nên năng lực của nàng rất hữu dụng nhưng không thể hoàn toàn dựa vào đó phán đoán nội tâm người khác.” Orochimaru chỉ từ tốn giảng giải.

“ vậy bây giờ chúng ta phải làm sao?” Mito phát hiện mình bị lừa rối, không biết làm như thế nào, hy vọng của nàng tất cả đều phó thác vào Orochimaru người phát hiện được âm mưu.

“ tất nhiên ta đã có kế hoạch, nàng yên tâm.” Orochimaru chấn an Mito.

“ Nhưng nàng chắc chắc Phong ấn nhẫn thuật chưa truyền bất cứ thứ gì chó làng?” Orochimaru đột nhiên hỏi.

“ Đúng vậy, tại sao đột nhiên chàng lại hỏi như vây, không phải ý của chàng là....” Mito như nghĩ đến cái gì đột nhiên im bặt.

“ Đúng vậy, vào thời điểm này Vĩ thú chính là lực lượng tối thượng, mỗi một con Vĩ thú đều là át chủ bài của một làng. Làng Xoáy nước, có thể chất hoàn hảo để làm Nhân Trụ Lực, kèm theo phong ấn nhẫn thuật hoàn mỹ khống chế Vĩ thú là miếng bánh thơm cho các làng ngấp nghé chưa kể đến làng lá.” Orochimaru nói ra suy đoán của mình.

“ Nhưng làng Lá là đồng minh của làng Xoáy Nước với lại có ta ở đây họ thiếu phong ấn nhẫn thuật sao?” Mito không tin hỏi.

“ Nàng quá coi thường chính khách rồi, họ giống như thương nhân khi lợi ích đủ lớn có thể không từ thủ đoạn, làm Nhân Trụ Lực chỉ cần tồn tại vài cá nhân là đủ, còn Phong ẤN nhẫn thuật họ không nắm trong tay sẽ không có cảm giác an toàn, người địa vị càng cao càng muốn mọi thứ luôn trong tầm kiểm soát của hắn, mà nàng đến bây giờ vẫn chưa cống hiến lên mình phong ấn nhẫn thuật, chính vì thế nên cao tầng họ sốt ruột.” Orochimaru phân tích.

“ Bây giờ ta đi bàn bạc lại với cao tầng.” Mito nghĩ nghĩ nói.

“ Chậm, Hiruzen là người nhu nhược hắn không có khả năng vì một tộc Uzumaki mà động binh, Danzo lại là người ích kỉ càng không có khả năng vì tộc Uzumaki chiến đấu với làng khác, thậm chí theo ta nghĩ đến có khả năng bọn họ đã đạt được thỏa thuận với làng khác khoanh tay đứng nhìn rồi chia lợi ích.” Orochimaru nói ra suy nghĩ thật của mình. Trong nguyên tác làm hắn có thể phân tích ra như vậy.

Chắc hẳn cao tầng đã có thỏa thuận ngầm với các làng khác, nếu không làm sao Làng Lá Ám Bộ đến chỉ trông thấy phế tích và đưa về được mỗi Kushina.

Một quốc gia không thể nào trong một đêm hủy diệt nhanh như vậy, điều đó chỉ có thể nói làng Lá chỉ diễn kịch.

Thậm chí Orochimaru chắc chắc như thế vì bây giờ làng lá vẫn chưa có được Phong Ấn Nhẫn thuật, kèm theo nguyên tác phong ấn thuật chỉ có một vài, kèm theo Mito xác nhận nàng không truyền Phong Ấn Nhẫn thuật, chính vì vậy chỉ có một khả năng làng Lá chiếm được không trọn vẹn Phong Ấn thuật.

Có thể là được đến có thể là lừa được từ chỗ Kushina sao này nên mới không hoàn hảo.

Xem trong nguyên tác Nhân Trụ Lực bất kì làng nào đều có thể khống chế một cách hoàn hảo chỉ trừ có Garra và Naruto chứng tỏ Phong Ấn thuật khuyết thiếu.